Giới thiệu về Tháp Nghinh Phong

Kìa đất Phú, tôi yêu đến lạ

Đẹp con người đẹp cả núi sông

Đây mây trắng, đó nắng hồng

Nghiêng mình ôm cả mênh mông đất trời.

Tại thành phố Tuy Hoà, có một công trình mới mẻ và ấn tượng khiến nhiều người đến với Phú Yên hơn bao giờ hết, đó chính là Tháp Nghinh Phong

thap-nghinh-phong-360

Ý nghĩa kiến trúc độc đáo của tháp

Được lấy ý tưởng từ hình tượng “Trăm trứng trăm con”. Công trình tháp sẽ được chia làm hai phần, mỗi phần sẽ có 50 khối đá xếp liền kề.

Khối cao 35m đại diện cho Lạc Long Quân và  khối cao 30m còn lại đại diện cho Âu Cơ. Những khối đá này được trang trí bằng những bức phù điêu hình ảnh của mảnh đất Phú. Chính là hình ảnh đại diện cho 100 người con trong truyền thuyết. Được chia nửa với ý nghĩa “lên rừng – xuống biển”.

thap-nghinh-phong-360

Điều độc đáo là khi đứng ở đây, bạn có thể được nghe bản nhạc tự nhiên. Được “viết nên” bởi những cơn gió thổi qua khe gió những bản nhạc độc nhất không bao giờ lặp lại.

=> Vì vậy, tháp đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến với Phú Yên nói chung và Thành phố Tuy Hoà nói riêng.

Mẹo

Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh tại tháp là sáng sớm và cuối giờ chiều để bắt ánh sáng tự nhiên buổi sớm và hoàng hôn.

Để có bức ảnh ấn tượng, cũng đừng quên chọn màu trang phục phù hợp là những tông màu sáng như trắng, xanh da trời vì khối công trình có màu đá xám.

 

Cùng trải nghiệm 360 độ tại Tháp Nghinh Phong Phú Yên tại đây!