Giới thiệu Gành Đá Đĩa

Gành Đá Đĩa hay Ghềnh Đá Đĩa chính là bông hoa đẹp nhất của vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên, thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, cách trung tâm TP Tuy Hòa chừng 35km về phía bắc.

Là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam. Được thiên nhiên ban tặng cho một cảnh vật độc đáo, Gành Đá Đĩa luôn thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thắng cảnh tuyệt vời này.

Vẻ đẹp của ghềnh đá đĩa

Cảnh sắc nơi đây luôn được ngợi khen vì những hình thù khác lạ. Rất nhiều cột đá đa hình dạng từ hình lục giác, hình tròn đến hình vuông xếp chồng lên nhau tạo thành một khối vững chắc. Chính điều này đã tạo cho Gành Đá Đĩa ra một “sự hỗn loạn có chủ ý” của mẹ thiên nhiên.

Đến ngày nay, nhiều chuyên gia đã nhận định. Gềnh đã dĩa được cấu tạo từ loại đá bazan được hình thành hơn 200 triệu năm. Khi núi lửa ở vùng cao nguyên Vân Hòa hoạt động, các dòng nham thạch phun trào gặp nước lạnh làm những khối nham thạch bị nứt ra, tạo thành những phiến đá cực kì đẹp.

Mẹo

Với vị trí nằm sát bên bãi biển và địa hình nhiều tảng đá lâu năm nên Ghềnh Đá Đĩa sẽ khá trơn trượt vào mùa mưa, bạn cần lưu ý di chuyển cẩn thận hoặc chọn thời điểm Phú Yên vào mùa khô để tham quan địa điểm này nhé!
Khí trời ở Ghềnh Đá Đĩa đôi khi sẽ có nhiều nắng nên bạn cần chú ý chuẩn bị mũ nón, kính râm, dù và kem chống nắng để bảo vệ làn da nha!
Ghềnh Đá Đĩa là địa điểm lý tưởng để bạn và gia đình/bạn bè tổ chức những buổi picnic thú vị nên bạn có thể chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ để nhâm nhi cùng mọi người.
Bạn nên chuẩn bị dép lê, giày bata hoặc sandal đế bệt di chuyển dễ dàng hơn ở Ghềnh Đá Đĩa vì địa hình nơi đây gần như là những gành đá gồ ghề.