Giới thiệu chùa Vạn Linh núi Cấm

Đến với vùng đất An Giang nhiều núi và những câu chuyện tâm linh thì không thể không nhắc đến ngôi chùa vô cùng đặc biệt nằm trên đỉnh núi Cấm, đó là ngôi Chùa Vạn Linh được rất nhiều người đến thăm viếng và chiêm bái.

Chùa Vạn Linh Núi Cấm toàn cảnh 360 độ

Vị trí và lịch sử

Tọa lạc tại độ cao 535m với thế tựa đồi Bồ Hong tiền hưởng hồ Thuỷ Liêm đẹp như tiên cảnh giữa một vùng trời rộng lớn.

Chùa được khai sơn với thiền am lợp tranh từ những năm 1927. Do nhà sư Thích Thiện Quang (đệ tử của Vị Phi Lai Thích Trí Thiền) ở đây và cứu giúp người bệnh nên được đồn đãi, từ đó phật tử ngày một về am đông hơn.

Chùa Vạn Linh Núi Cấm toàn cảnh 360 độ

Chùa được nhiều lần xây dựng nâng cấp, đến mùng 06 tháng 08 âm lịch năm 1995 Chùa được xây dựng với quy mô lớn, kiên cố hiện đại nhưng vẫn mang nét đẹp hòa mình cũng cảnh sắc thiên nhiên nơi núi cấm.

Kiến trúc chùa Vạn Linh

Chùa được xây dựng gồm: chính điện, bảo các, lầu chuông và tháp tổ,.. rộng gần 6ha do thượng tọa Thích Hoằng Tri thực hiện.

Tại chính điện là tôn trí bảo tượng Đức Phật Thích Ca thiền định nặng 2 tấn được làm từ đá nguyên khối. Hai bên là 2 bức phù điêu Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Địa Tạng Vương bằng đá vô cùng kỳ công.

Chùa Vạn Linh Núi Cấm toàn cảnh 360 độ

Trong khuôn viên của Chùa Vạn Linh còn rất nhiều Bảo Tháp và Bảo Các như: Bảo Tháp Hoà Thượng khai sơn Thích Thiện Quang, Tháp chuông Bát Giác,…trong đó nổi bật nhất là Bảo các Quan Âm cao 40m được xây dựng theo kiến trúc Bồ Đề Đạo Tràng ở Ấn Độ gồm 7 tầng để tôn trí thờ nhiều vị Phật và Bồ Tát được tạc bằng đá quý.

Toàn cảnh tạo nên một phong cảnh thơ mộng, hài hòa giữa lối kiến trúc tôn giáo và cảnh sắc thiên nhiên. Chùa Vạn Linh nổi lên uy nghi, trang nghiêm, xứng đáng trở thành Trung tâm hành hương và trở thành điểm tham quan du lịch hút khách của vùng đất An Giang.