1/ Giới thiệu Nhà thờ Mằng Lăng

Nhà thờ Mằng Lăng là một nhà thờ Công giáo có lịch sử trên 120 năm, nằm trên địa phận xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Nhà thờ Mằng Lăng 360 độ

2/ Lịch sử hình thành Nhà thờ Mằng Lăng

Nhà thờ được linh mục Joseph de La Cassagne (tên thường gọi là Cố Xuân) xây dựng vào năm 1892. Ông cũng là linh mục chánh xứ đầu tiên của giáo xứ này.

Nhà thờ Mằng Lăng 360 độ

3/ Bí ẩn của nhà thờ

Nơi đây còn là nơi sinh của Chân phước Anrê Phú Yên – một trong những vị tử đạo bổn mạng của giới trẻ Công giáo. Đặc biệt nơi đây còn cất giữ một “quốc bảo” đó chính là quyển quốc ngữ đầu tiên của Tiếng Việt ngày nay. Đó là quyển “Phép giảng tám ngày” của linh mục Alexandre de Rhodes, được in năm 1651 tại roma, Italia.

Nhà thờ Mằng Lăng 360 độ

4/ Kiến trúc Gothic của nhà thờ

Bên ngoài với lối kiến trúc xưa đã có từ 1200 năm trước Công Nguyên, nơi đây thu hút du khách bởi sự quen thuộc đậm chất nhà thờ Âu châu cổ.

Nhà thờ Mằng Lăng 360 độ

Bên trong nhà thờ là hai hàng cột tạo thành các vòm liên hoàn kết hợp hoạ tiết hoa văn rất tinh tế. Toàn bộ không gian bên tuy không rộng nhưng toát lên vẻ tôn nghiêm, huyền bí.

Nhà thờ Mằng Lăng 360 độ

5/ Mẹo

Vì là chuyến tham quan ngoài trời, nên bạn cần du lịch Phú Yên vào những ngày nắng đẹp. Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan nhà thờ Mằng Lăng là từ tháng 1 đến tháng 9 hằng năm.

Nhà thờ Mằng Lăng 360 độ

Tháng 1-4 thời tiết Phú Yên tương đối mát mẻ, hầu như không có mưa là thời gian tuyệt nhất để tham quan nhà thờ Mằng Lăng. Tháng 5-9 nắng ở Phú Yên có hơi gắt nhưng lại rất lý tưởng để chụp những bức ảnh thật đẹp.

  • Địa chỉ: xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.
  • Thời gian: 7h00 – 21h00 hàng ngày.
  • Giá vé: miễn phí.